Những loại hình Huyền học căn bản và Ứng dụng của chúng

  SearchCart

  10

  Thần số học

  Những loại hình Huyền học căn bản và Ứng dụng của chúng

  Ngày 06/12/2021

  Huyền học đang ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam. Điển hình như Thần số học có thể sử dụng như một phương pháp để chúng ta có thể tìm hiểu sâu hơn về chính bản thân cũng như phát triển con người một cách tối đa nhất. Nhưng ngoại trừ Thần số học, bạn có biết bao nhiêu bộ môn Huyền Học khác đã và đang lưu hành ở đất nước của chúng ta không?

  Hãy cùng với Ungdungthansohoc tìm hiểu về những bộ môn Huyền học đang thịnh hành tại Việt Nam nhé. 

  1. Thần số học 

  Than so hoc-Ung dung than so hoc

  Thần số học đã tồn tại  2500 năm, người khai sinh ra nó là nhà toán học Pythagoras. Ban đầu nó không được công nhận và được giao cho lĩnh vực tín ngưỡng không được chấp thuận cùng với chiêm tinh học và các hình thức bói toán và "ma thuật" khác. Nhưng ý nghĩa về Thần số học không vì thế mà mất đi, điển hình như trong cuốn sách Numerology: Or What Pythagoras Wrought năm 1997, nhà toán học Underwood Dudley sử dụng thuật ngữ này để thảo luận về những người thực hành nguyên lý sóng Elliott trong phân tích thị trường chứng khoán.

  Thần số học sử dụng họ tên và ngày sinh của bạn để đưa ra những con số, bộ số của bạn từ đó cho bạn lời giải đáp chính xác nhất về con người cũng mọi điều xảy ra trong cuộc sống. Thần số học khiến cuộc đời của bạn trở nên ý nghĩa hơn. Nó biến cuộc sống của bạn từ một “sự việc ngẫu nhiên” thành một bản vẽ, với vô vàn cơ hội và tiềm năng được chuẩn bị sẵn. Bản vẽ ấy sẽ định hướng và giúp bạn hiểu rõ những gì sắp xảy ra, cũng như khai mở sứ mệnh và mục đích sống của bạn. Nó còn giúp bạn thấu hiểu người khác và thế giới xung quanh tốt hơn. Cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều nếu bạn nắm rõ được những điều này. Nó hỗ trợ bạn tối đa hóa được sức mạnh của bản thân, tự tin hơn, giúp nắm bắt được những cơ hội trong cuộc sống, phát triển bản thân.

  2. Nhân tướng học

  Nhân tướng học là bộ môn dựa trên Nhân trắc học, nó thông qua những bộ phận trên thân thể của con người từ vẻ bề ngoài, sức khỏe và khả năng tư duy cho đến phong thái, ứng xử để dự đoán về vận mệnh và tính cách của một người. Đây là bộ môn được kết hợp hài hòa giữa văn hóa phương Đông và tâm lý học phương Tây. 

  Nhân tướng học sử dụng việc quan sát khuôn mặt, các hệ cơ, xương, mắt, mũi một cách sơ bộ để cho ta biết được những tính cách cơ bản của người đó và cách hành xử của họ trong các quan hệ xã hội. Từ đó, hình thành nên sự phát triển, điểm mạnh và những khó khăn của họ trong cuộc sống.

  Nhân tướng học được chia ra làm ba khía cạnh để đánh giá, nó cho chúng ta biết được chính xác được hướng phát triển của một người trong tương lai: 

  • Hình tướng: là những yếu tố bẩm sinh bên ngoài
  • Sắc tướng: là yếu tố liên quan đến khí sắc như sức khỏe, khả năng tư duy
  • Thần tướng: là yếu tố về mặt ứng cử cũng như phong cách sống

  Nhân tướng học ngày nay được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống với nhiều mục đích khác nhau mà những lợi ích nó mang lại không hề nhỏ:

  • Giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát về một con người, nó thường được ứng dụng rộng rãi nhất trong quản trị nhân sự giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được những ứng viên phù hợp mang lại lợi ích cho công ty, doanh nghiệp. 
  • Bên cạnh đó, xem nhân tướng học cho chúng ta biết được phần nào về định hướng tương lai của bản thân, phát triển những cái tốt và sửa đi cái xấu.
  • Giúp ta trở thành một con người “biết cách” ứng xử trong các mối quan hệ, làm sao cho hài hòa giữa người với người.

  3. Phong thủy

  Phong thuy-Ung dung than so hoc

  Phong thủy là học thuyết có từ Trung Hoa cổ, nó phân tích, nghiên cứu về hướng nước, hướng gió ảnh hưởng lên đời sống của con người; Phong có nghĩa là “gió”, Thủy có nghĩa là “nước”. Nó là sự tổng hợp của nhiều yếu tố cấu tạo nên địa thế xung quanh nơi ở, làm việc, cũng như việc chọn nơi thờ cúng, chôn cất... 

  Phong thủy chia làm hai lĩnh vực là Âm trạch và Dương trạch:

  • Âm trạch: Là vùng đất dùng để chôn người chết, còn gọi là mồ mả. Phong thủy cho rằng, nếu người chết được chôn vào một cuộc đất tốt về phong thủy thì sẽ truyền được phúc đức cho con cháu đời sau.
  • Dương trạch: Là vùng đất được dùng vào mục đích làm nhà cửa, đình, chùa, miếu mạo, thôn xóm, làng mạc, thị trấn, thành phố. Dương trạch phải hài hòa với thiên nhiên, có môi trường tốt đẹp, làm cho con người thấy vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Dương trạch tốt tức là môi trường tốt.

  Phong thủy được vận dụng rất nhiều trong đời sống của chúng ta, tuy nhiên nó chỉ là yếu tố hỗ trợ cho vận mệnh chứ không thể làm thay đổi nó:

  • Phong thủy được sử dụng khi xây nhà, xây công trình lớn, dựa vào nó có thể giúp gia chủ, chủ đầu tư phát triển tốt nhất. Phong thủy sao cho hợp mệnh về hướng nhà, hướng bàn thờ với chủ nhân của nơi đó.
  • Phong thủy về phần âm cho các cụ với mục đích vượng khí cho con cháu vậy nên việc chọn hướng, chọn địa thế là rất quan trọng. Sách Táng thư viết: "Mai táng phải chọn nơi có sinh khí” 

  Vì vậy ta có thể thấy Phong thủy đóng vai trò không hề nhỏ trong cuộc sống. Chọn Phong thủy hợp thì cuộc sống mới vượng.

  4. Chiêm tinh học

  Đây là bộ môn sử dụng sự thay đổi, di chuyển của các thiên thể trong Vũ trụ hay còn được gọi là các chòm sao. Chiêm tinh học có niên đại ít nhất là khoảng thiên niên kỷ 2 TCN, và có nguồn gốc từ hệ thống lịch được sử dụng để dự đoán sự chuyển mùa và chu kỳ thiên thể như những dấu hiệu của sự giao tiếp với thần linh. Chiêm tinh học cũng được chia ra làm hai trường phái đó là phương Đông, phương Tây. Nhưng tất cả đều mang một mục đích chung đó là nó cho biết được tính cách, con người khác nhau, điểm mạnh, yếu và vận mệnh của người đó.

  Chiêm tinh học phương Đông xuất phát từ trung Quốc sử dụng hệ thống 12 con Giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi ứng với những tháng âm lịch và theo chu kỳ năm. Hệ thống dự đoán chiêm tinh phức tạp này được dựa trên ngày sinh, tháng sinh, giờ sinh và năm sinh. 

  Chiêm tinh học phương Tây lại sử dụng chủ yếu vào các chòm sao, dựa trên vị trí tương đối của các chòm sao trong Hệ Mặt Trời. Thuật chiêm tinh này được gọi là Hoàng đạo (Horoscope), nó được chia làm 12 cung ứng với 12 nhà trong Hệ. Mỗi chòm sao cai quản một nhà: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

  5. Kinh dịch

  Kinh dịch bắt nguồn từ bộ sách kinh điển của người Trung Hoa và văn hóa của đất nước này. Nó là một hệ thống tư tưởng triết học của người Á Đông cổ đại. 

  Khái niệm ẩn chứa sau tiêu đề này là rất sâu sắc. Nó có ba ý nghĩa cơ bản có quan hệ tương hỗ như sau:

  • Bất dịch - bản chất của thực thể. Vạn vật ở tại trong vũ trụ là luôn thay đổi, tuy nhiên trong những thay đổi đó luôn luôn tồn tại nguyên lý bền vững - quy luật trung tâm - là không hề đổi theo không gian và thời gian.
  • Biến dịch - hành vi của mọi thực thể. Vạn vật trong vũ trụ là liên tục thay đổi. Nhận thức được điều này con người có thể hiểu được tầm quan trọng của sự mềm dẻo trong cuộc sống và có thể trau dồi những giá trị đích thực để có thể xử sự trong những tình huống khác nhau.
  • Giản dịch - thực chất của mọi thực thể. Quy luật nền tảng của mọi thực thể trong vũ trụ là hoàn toàn rõ ràng và đơn giản, không hề cần biết là biểu hiện của nó là khó hiểu hay phức tạp.

  Qua đây chúng ta đã thấy được những điều sơ lược nhất về các bộ môn Huyền học, chúng được hình thành một cách khác nhau nhưng qua thời gian chúng đã được chứng minh và công nhận lợi ích trong cuộc sống. Huyền học góp phần không nhỏ vào việc cải thiện chất lượng sống của con người như: 

  • Thần số học giúp bạn hiểu sâu và định hướng tốt về con người và chặng đường của bản thân. 
  • Nhân tướng học, Chiêm tinh học lại giúp bạn biết được điểm mạnh điểm yếu, biết cách ứng xử với mọi người xung quanh. 
  • Phong thủy hỗ trợ bạn đưa ra quyết định cho những việc quan trọng liên quan đến đất đai. 
  • Cuối cùng là Kinh dịch, hiện nay được sử dụng cho việc việc xem thiết kế nhà ở, chuyển nhà, bài trí nhà ở, hơn nữa còn được sử dụng trong y học và xem tướng số.

  Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây. Các bạn thấy sao về những thông tin Huyền học mà Ungdungthansohoc đã cung cấp? Ở bài viết sau Ungdungthansohoc sẽ đi sâu hơn về từng bộ môn Huyền học, các bạn hãy đón chờ nhé!

  Bình luận

  1
  1
  CallCall2