HIỂU BIẾT CHUYÊN SÂU VỀ LỊCH SỬ VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THẦN SỐ HỌC?

  SearchCart

  10

  Thần số học

  HIỂU BIẾT CHUYÊN SÂU VỀ LỊCH SỬ VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THẦN SỐ HỌC?

  Ngày 24/11/2021

  Thần số học có tên trong tiếng Anh là Numerology, là một bộ môn có lịch sử hơn 2500 năm. Đó là bộ môn nghiên cứu về các con số và ảnh hưởng của chúng đối với cá nhân và thế giới xung quanh, những con số chính là cách mà vũ trụ giao tiếp với chúng ta. Những ghi chép đầu tiên về số học được phát hiện ở Ai Cập và Babylon cổ đại cùng với các đất nước như Trung Quốc, La Mã, Nhật Bản và Hy Lạp. Tuy nhiên, chính triết gia người Hy Lạp Pythagoras mới trở thành cha đẻ của bộ môn này.

  Triet gia Pythagoras-Ung dung than so hoc

  Triết gia người Hy Lạp Pythagoras được mệnh danh là cha đẻ của bộ môn thần số học. Ông là một nhà triết gia lỗi lạc với trường tri thức uyên bác khổng lồ về số học, hình học, thiên văn học, địa lý, y học,… Niềm đam mê sâu sắc của ngài đã đưa ngài đến đến Ai Cập để nghiên cứu về số học Chaldean trong hàng chục năm. Pythagoras tin rằng thế giới được xây dựng dựa trên sức mạnh của những con số và bất kể thứ gì đều có thể được chuyển sang dạng số, thường ở dạng chữ số đơn lẻ. Ý tưởng gán các giá trị số cho các chữ cái, tên gọi và những nghiên cứu trên ngày sinh được gọi là Hệ thống Pitago. Những nghiên cứu số học của ông cũng đồng thời được sử dụng trong môn số học hiện đại.

  L.Dow Balliet-Ung dung than so hoc

  Thần số học hiện đại có nhiều tiền nhân khác nhau. Khoảng đầu thế kỷ 20, bà L.Dow Balliet (1847 - 1929)  đã kết hợp công trình của Pythagoras với các tài liệu tham khảo khác, bà được coi là người đứng đầu của hệ thống số học phương Tây hiện đại. Bà không chỉ nghiên cứu số học thông thường mà còn kết hợp với trí tuệ tâm linh sâu sắc của mình. Tiếp nối tri thức của Pythagoras, rất nhiều những nhà nghiên cứu như bà thấy được “sự rung động” trong các chữ cái, màu sắc và nốt nhạc cùng những con số. 

  Năm 1911, bà là Hiệu trưởng tại "Trường Tâm lý và Văn hóa Thể chất" ở Thành phố Atlantic, và tham gia với tư cách là diễn giả trong Trường học tư tưởng Thời đại Mới, phát triển tình bạn với người sáng lập trường là bà Julia Seton Sears.

  Dr. Julia Seton Sears (1862-1950) cùng nghiên cứu những trí tuệ sâu sắc của các con số, bà được mệnh danh là một siêu sao “thời đại mới” của những năm đầu thế kỷ 20. Có thể nói, bà Seton đã đóng góp đáng kể vào việc truyền bá những học thuyết về các con số. Trong nhiều chuyến đi thuyết trình ở các nước trên Thế giới, bộ môn số học được bà giới thiệu rộng rãi đến công chúng. Trước khi được đặt tên, bộ môn này được gọi chung bẳng cụm từ “Khoa học con số”, từ “Numerology” là thuật ngữ được chính bà Julia Seton đặt tên.

  NUMEROLOGY (bao gồm “Numerus”: con số và từ “Logos”: tư tưởng, tiếng gọi và ngôn ngữ của Chúa trời, thần linh).

  Học trò của bà tiếp nối là Juno Jordan đã giúp số học trở thành hệ thống Pitago sử dụng phổ biến ngày nay. Và sau đó thành lập học viện đầu tiên và duy nhất về Numerology (Thần số học) trên thế giới, với các biểu đồ số rõ ràng và minh bạch.

  Rất nhiều những nhà khoa học, nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đều dựa vào các hệ thống và phương pháp khác nhau của bộ môn này trong suốt lịch sử và tồn tại cho đến ngày hôm nay. Các nghiên cứu này phát triển theo hai hướng: sử dụng “Numerology” (Thần số học) để khám phá bản thân hoặc để đưa ra những dự đoán, tiên tri. Họ đều cho rằng “Các con số là ngôn ngữ chung của thế giới”.

   Numerology-Ung dung than so hoc

  “Numerology” là một bộ môn đúc kết những trí tuệ hàng ngàn năm, dựa trên hàng ngàn những phân tích và kiểm chứng thực tế, nó thực sự rất trực quan và đáng tin cậy. Bạn có thể khám phá những bí mật dẫn đến sự hiểu biết về bản thân mình và thậm chí với một hồ sơ số học đầy đủ bạn có thể nắm bắt bức tranh cuộc đời và vận mệnh của mình để phát triển thành công, hạnh phúc như mong muốn.

  “Numerology” được người Việt Nam biết đến với thuật ngữ gốc là “Thần số học” (hoặc một vài nơi tự đặt ra các tên gọi khác như: Nhân số học, Thiện số học, Số học giải mã,…). Chúng tôi muốn lưu giữ sự tôn kính và linh thiêng cũng như giá trị gốc của bộ môn này với tên gọi là “Thần số học” (Bao hàm ý nghĩa về các con số khoa học và sự ảnh hưởng linh thiêng của các vị thần).

  Thần số học nở rộ và được đón nhận tại Việt Nam ít năm trở lại đây, tuy nhiên sự sâu sắc của bộ môn này chưa thực sự được nghiên cứu một cách chuyên biệt và có những kiểm chứng minh bạch. Ứng dụng Thần số học mong muốn tạo nên một sự cách mạng giá trị cho những người yêu mến và tin tưởng bộ môn này, đưa những con số vào đời sống và tạo nên những thành tựu đáng giá.

  Bình luận

  1
  1
  CallCall2